nhung-huou

Chăm Sóc Hươu Nhung

 

huou-sao-huong-son

Nhung hươu là 1 trong tứ đại thuốc bổ và được rất nhiều nước nghiên cứu và đưa vào sử dụng , Nhung hươu Hương sơn đặc sản vùng đất núi rừng loại nhung hươu tốt nhất thị trường này đã đến tay người tiêu dùng như thế nào và để đạt được chất lượng nhung cao như vậy thì không ít người băn khoăn là chế độ chăm sóc hươu nhung như thế nào ?

Để có được chất lượng nhung hươu tốt nhất thị trường điều đầu tiên phải nói đến chính là chất lượng hươu cho nhung

về điêu này có thể đánh giá qua các yêu tố sau

1. Chất lượng Hươu giống điều này ta sẽ nói trong bài sau

2. Kỹ năng chăm sóc hươu cho nhung

3. kỹ năng cắt nhung hươu

và một số yếu tố khác sẽ được bổ sung trong những bài viết sau

Hôm nay chúng tôi xin nói qua về kỹ năng chăm sóc hươu đã cho nhung thường xuyên.

Để có được nhung tốt và đẹp thì người nuôi Hươu phải chú ý những yếu tố chăm sóc hươu nhung như sau

Chế độ dinh dưỡng. Hươu nhung thường cho nhung tốt nhất vào mùa xuân bởi vì mùa này thức ăn tràn đầy dinh dưỡng khí hậu cực kỳ mát mẻ vậy nên khi chăm sóc hươu nhung người nuôi luôn phải đảm bảo lượng thức ăn xanh cho hươu ví dụ như là cỏ voi , các loại cỏ khác chú ý hươu rất ít khi ăn loại có bón phân tươi mà chưa phân hủy vì hươu rất tinh mùi, ngoài ra có thể bổ sung thêm lá rừng thì càng tốt . Để nhung có mầu đẹp và mập mạp người nuôi có thể bổ sung thức ăn tinh là loại ngô khô bung mềm nhưng đừng quá nhuyễn, có thể cho ăn thêm khoai hoặc sắn nhớ làm sạch trước khi cho ăn tránh hươu bị đau bụng và cho ăn vừa phải sắn hoặc lá sắn khi hươu đói tránh bị say.

Chế độ vui chơi . Hươu nhung cũng như là hươu cái và hươu con cũng cần có sân chơi hoạt động để máu lưu thông tốt hươu nhanh nhẹn hơn và tăng chất lượng nhung.

Chế độ nghi ngơi. Chuồng Hươu nên để chế độ thoáng mát không nhốt bên cạnh hươu đực khác mà nên nhốt sole tránh hươu đực nhìn mặt nhau húc hỏng nhung , hươu nhung nên được để yên tĩnh tránh tiếng động mạnh làm hươu giật mình làm hỏng nhung , ngoài ra chuồng hươu nhung và các chuồng còn lại nên được sắp xếp làm sao sau này cắt nhung được thuận tiện nhất, hạn chế làm vệ sinh chuồng thời điểm này, nếu quá cần thiết hãy chuyển chuồng sau đó làm sạch 
Ngoài ra còn nhiều kỹ thuật khác nữa chúng tối sẽ cập nhật cho các bạn tìm hiểu

Cỏ Nuôi Hươu

Kỹ thuật chăm sóc hươu

Share
You are here: Nhung Hươu nguyên chất Tin tức Chăm Sóc Hươu Nhung